Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Lifestyle

OnePlus vừa bị phát hiện quảng cáo sai sự thật

oneplus

Để bù đắp cho sai sót này, OnePlus đề xuất chính sách hoàn tiền cho người dùng OnePlus 12R.

OnePlus vừa bị phát hiện gian dối về thông số bộ nhớ trên chiếc OnePlus 12R phiên bản 256GB. Dù quảng cáo trang bị chuẩn UFS 4.0 cho tốc độ đọc ghi rất nhanh, thực tế máy chỉ sử dụng chuẩn UFS 3.1 chậm hơn. Để bù đắp cho sai sót này, OnePlus buộc phải hoàn tiền cho người dùng đã mua phiên bản 256GB.

Người đứng đầu OnePlus, Kinder Liu, đã đăng tải thông tin về chính sách hoàn tiền trên trang cộng đồng của hãng. Đây là động thái tiếp theo sau lời xin lỗi công khai của ông về việc quảng cáo sai sự thật cho dòng sản phẩm OnePlus 12R.

oneplus

Người dùng sở hữu phiên bản 256GB của OnePlus 12R có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của OnePlus để thảo luận về chính sách hoàn tiền, thời hạn đến ngày 16/3. OnePlus vẫn khẳng định chiếc OnePlus 12R vẫn đáp ứng được kỳ vọng của người dùng, tuy nhiên vẫn đề xuất chính sách hoàn tiền, cho thấy công ty đang coi trọng mối quan hệ với người dùng, cũng như muốn lấy lại “niềm tin đã mất”.

Mặc dù vậy, chính sách hoàn tiền này chỉ áp dụng đến ngày 16/3, vì vậy người dùng chỉ có khoảng một tháng để tận dụng “ưu đãi” này. Bên cạnh sai sót về quảng cáo, phiên bản 256GB của OnePlus 12R vẫn được đánh giá có hiệu năng cao nhờ có RAM 16GB và chip Snapdragon 8 Gen 2.

Sự cố lần này có thể là bài học cho đội ngũ marketing của OnePlus cũng như bất kỳ hãng smartphone nào khi cần phải cẩn trọng hơn trong việc quảng cáo các tính năng của sản phẩm, nhằm tránh gây hiểu nhầm và mất niềm tin cho người dùng.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/one-plus-vua-khien-nguoi-dung-mat-niem-tin-vi-quang-cao-sai-su-that-a403477.html