Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Phiên bản giá rẻ Galaxy Z Fold6 FE, Samsung quyết tâm phổ cập điện thoại gập?

samsung galaxy z fold5 vua giam gia soc hon nua so voi thang truoc 1

Song song với mẫu Galaxy Z Fold6 cao cấp, Samsung đang rục rịch ra mắt phiên bản giá rẻ cùng dòng là Galaxy Z Fold6 FE.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Samsung sẽ ra mắt hai điện thoại Galaxy Z Fold 6 trong năm nay, với phiên bản giá rẻ hơn dự kiến có giá khoảng 1.000 USD đến 1.200 USD. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho biết, hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ tung ra phiên bản Galaxy Z Fold 6 giá rẻ hơn nữa nhằm cải thiện doanh số.

Theo báo cáo mới từ trang tin Hàn Quốc SisaJournal, Samsung đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản giá cả phải chăng hơn của dòng điện thoại Galaxy Z Fold trong năm nay. Giá bán của phiên bản này được cho là chỉ 800 USD. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là một thiết bị rất đáng chú ý.

Mặc dù tên của thiết bị này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều người dự đoán Samsung có thể đặt tên là “Galaxy Z Fold 6 FE”. Chiếc điện thoại gập sắp tới có thể sử dụng các linh kiện cũ hơn hoặc giá thành thấp hơn so với Galaxy Z Fold6. Theo báo cáo, màn hình, bộ vi xử lý và pin của máy sẽ có giá thành rẻ hơn. Galaxy Z Fold6 FE cũng có thể bị cắt giảm khả năng hỗ trợ bút S-Pen.

"Galaxy Z Fold6 FE" lộ mức giá rẻ giật mình: Samsung quyết tâm phổ cập điện thoại gập?- Ảnh 1.

Bút S Pen sẽ là một trong những yếu tố bị lược bỏ trên Galaxy Z Fold6 giá rẻ

Camera của Galaxy Z Fold 6 FE dự kiến sẽ tương tự như Galaxy Z Fold 5. Do đó, thiết bị này có thể sở hữu hệ thống ba camera 50MP + 12MP + 10MP và có thể sẽ không có nhiều thay đổi về camera so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, thông tin về camera vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng và cần chờ đợi thêm các chi tiết chính thức.

Thị phần điện thoại gập của Samsung đã giảm từ 66.4% xuống 60.4% và dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong quý 2 năm nay. Báo cáo cho biết Samsung đang cố gắng tăng thị phần bằng cách ra mắt một chiếc điện thoại gập có giá cả phải chăng hơn.

Trước đó, Galaxy Z Fold6 đã lộ hình ảnh render chi tiết. Hình ảnh cho thấy Galaxy Z Fold6 sẽ có thiết kế tổng thể không quá khác biệt so với người tiền nhiệm, chỉ được làm vuông vức hơn một chút ở các cạnh. Ngoài ra, màn hình phụ của máy cũng sẽ có bề ngang rộng hơn, đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh so với màn hình hẹp và cao trên các thiết bị Galaxy Z Fold trước đây.

"Galaxy Z Fold6 FE" lộ mức giá rẻ giật mình: Samsung quyết tâm phổ cập điện thoại gập?- Ảnh 2.

Galaxy Z Fold6 (phải) với thiết kế vuông vức hơn Galaxy Z Fold5 (trái)

Theo dự kiến, Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 sẽ được trình làng trong tháng 7. Song song với đó, Samsung cũng có thể ra mắt loạt máy tính bảng Galaxy Tab S10, nhẫn Galaxy Ring hay thậm chí là cả kính thực tế ảo Galaxy XR.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/galaxy-z-fold6-fe-lo-muc-gia-re-giat-minh-samsung-quyet-tam-pho-cap-ien-thoai-gap-a407403.html