Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Quyết cạnh tranh với Google, Apple Maps đưa xe chụp ảnh vào Việt Nam

Apple Maps

Sau khi Google Maps thành công với việc chỉ đường tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, mới đây Apple cũng cho thấy động thái dấn thân vào cuộc đua này, khi sắp sử dụng xe chụp ảnh bản đồ trên khắp Việt Nam từ ngày 16/2.

Apple Maps

Xe chụp ảnh đường phố của Apple hoạt động tại Canada. Ảnh: TBnewsWatch

Theo thông tin từ Báo điện tử VnExpress: “xe chụp ảnh bản đồ của Apple sẽ bắt đầu hoạt động trên khắp Việt Nam từ ngày 16/2. Đây là một phần trong quá trình xây dựng lại hệ thống dữ liệu chi tiết cho Apple Maps từ năm 2018 của hãng trên khắp thế giới. Sau khi được cập nhật, người Việt có thể sử dụng ứng dụng Maps trên iPad, iPhone, MacBook với khả năng điều hướng tốt hơn, chi tiết phong phú và thông tin chính xác hơn về các địa điểm.”

Sự xuất hiện của xe chụp ảnh bản đồ sẽ giúp cho người dùng Việt Nam được sử dụng tính năng Look Around tương tự như Google Street View. Với tính năng Look Around, người dùng hoàn toàn có thể ngồi nhà và xem trước hình ảnh thực tế tại từng con phố, toà nhà, quảng trường mà không cần đến tận nơi.

Ngoài ra, đối với các tuyến đường mà ô tô không thể di chuyển tới, Apple sẽ sử dụng hệ thống di động như thiết bị gắn trên ba lô để thu thập dữ liệu xung quanh, ví dụ một số tuyến phố, ngõ, quảng trường… không thể lái xe. Một số nơi có thể dùng trực tiếp iPhone, iPad để lấy dữ liệu cho phép hãng cải thiện, cập nhật chính xác, phù hợp với đặc tính địa phương của các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, TP HCM.

Nguồn: https://vnreview.vn/thread/apple-dua-xe-chup-anh-vao-viet-nam-cai-thien-ban-do-quyet-canh-tranh-voi-google.492581209626069