Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Report: OpenAI to launch its AI-powered search engine a day before Google I/O

OpenAI

Đã có thông tin rõ ràng rằng OpenAI đang có kế hoạch ra mắt một công cụ tìm kiếm được cải tiến bởi AI và theo một báo cáo mới, công ty có kế hoạch thực hiện điều đó bằng cách cố gắng ra mắt trước sự kiện Google I/O 2024.

openai logo 5

Vào thứ Ba, ngày 14 tháng 5, Google sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển hàng năm, nói chung, hội nghị này sẽ đưa ra những thông báo lớn nhất trong năm của công ty. Điểm được mong đợi cao nhất là các chi tiết mới liên quan đến các kế hoạch của Google với cả AI và Tìm kiếm, bao gồm cả cách cả hai sẽ tiếp tục kết hợp với nhau.

Nhưng giờ đây Google có thể phải làm việc với một trong những đối thủ AI lớn nhất của mình đang cạnh tranh với sản phẩm lớn nhất của Google, Tìm kiếm. Reuters báo cáo rằng OpenAI có kế hoạch ra mắt đối thủ Google Search, một công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI, vào thứ Hai, ngày 13 tháng 5.

OpenAI chưa xác nhận ngày nhưng nó được đưa ra sau những báo cáo gần đây về việc sản phẩm sắp xuất hiện.

Đầu tuần này, Bloomberg đưa tin rằng công cụ tìm kiếm của OpenAI sẽ được thiết kế để cạnh tranh với Google và Perplexity, một sản phẩm tìm kiếm AI hiện có. Báo cáo đó tuyên bố rằng sản phẩm mới của OpenAI sẽ cho phép người dùng đặt câu hỏi cho ChatGPT một cách hiệu quả và yêu cầu chatbot trả lời bằng câu trả lời bao gồm các trích dẫn từ các nguồn trực tuyến như tin tức và bài đăng trên blog, Wikipedia, v.v. Rõ ràng, hình ảnh cũng sẽ được sử dụng khi truy vấn yêu cầu.

Thông tin trước đây cũng đã báo cáo về kế hoạch của OpenAI.

Nhiều nguồn đã chỉ ra rằng search.chatgpt.com đã lặng lẽ bắt đầu có dấu hiệu hoạt động gần đây, gợi ý về các kế hoạch của OpenAI. Như hiện tại, chức năng tìm kiếm về mặt kỹ thuật đã có sẵn cho người dùng ChatGPT nhưng chỉ dành cho những người trả tiền cho dịch vụ.

Trong khi đó, Google đã nhanh chóng cải tiến các mô hình và chatbot AI Gemini của mình, cũng như thử nghiệm Trải nghiệm tạo tìm kiếm (SGE) với những người thử nghiệm “Labs”. Công ty gần đây cũng đã bổ nhiệm một “Trưởng bộ phận Tìm kiếm” mới đồng thời giới thiệu các bản mở rộng của SGE và bắt đầu hiển thị “Câu trả lời AI” cho những người dùng chưa đăng ký “Phòng thí nghiệm”. Cũng có thông tin cho rằng Google đang xem xét biến SGE thành sản phẩm trả phí.

Nguồn: https://9to5google.com/2024/05/09/open-ai-google-search-report/