Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Samsung thừa nhận camera Galaxy S24 series có vấn đề

samsung-galaxy-s24

Nhiều người dùng Galaxy S24 series đã phàn nàn về hiệu suất camera kém hơn kỳ vọng, chi tiết bị mờ không sắc nét, màu sắc nhợt nhạt hơn các đời Galaxy S trước. Theo 1 mod diễn đàn Samsung, họ đã nhận thức được vấn đề và có kế hoạch tung bản vá lỗi camera trong nay mai.

Theo mod này, camera Galaxy S24 có xu hướng chụp ảnh gần với tự nhiên hơn và cải thiện hiệu ứng nổi khối của vật thể. Mỗi khung cảnh sẽ được AI của máy tối ưu theo cách riêng nhằm nâng cao chất lượng ảnh chụp. Không may là lần này ảnh chụp từ Galaxy S24 lại không được lòng người dùng lâu năm.

Samsung có nhiều kênh tiếp nhận phản hồi của khách hàng và cân nhắc cập nhật phần mềm để sửa lỗi trong tương lai nếu cần thiết. Theo GSMArena, họ không gặp vấn đề chi tiết kém sắc nét trong phiên bản đánh giá, nhưng phong cách màu sắc có sự thay đổi rõ rệt khi trở nên tự nhiên hơn.

Samsung thừa nhận camera Galaxy S24 series có vấn đề

1 tài khoản Reddit cho biết đánh giá cao về màn hình, loa và pin của máy, nhưng lại rất thất vọng với camera. Anh cho rằng nó nhiễu hạt, dư sáng và chất lượng cực kém. Chung nhận định với GSMArena ở trên, PhoneArena cũng cho rằng có thể do Samsung đã thay đổi thuật toán để ảnh trông tự nhiên hơn.

Những lời phản nàn có thể do họ đã quen với nước ảnh rực rỡ, lệch màu, xử lý mạnh tay trước đây của công ty. Đến khi ảnh trông mềm mại và phẳng hơn, kém sống động và không đẩy sharpness quá đà, lại thành ra không bằng các đời trước. Tất nhiên đây chỉ là do thuật toán thay đổi, nếu Samsung nhận thấy nhiều người thích kiểu chụp cũ, họ có thể tung bản cập nhật đẩy độ nét và tông màu lên.

Nguồn: https://vnreview.vn/thread/samsung-thua-nhan-camera-galaxy-s24-series-co-van-de.351843721272462