Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Snapdragon 8 Gen 4, dành cho Galaxy S25 Ultra, có thể đạt tốc độ 4GHz

Snapdragon 8 Gen 4

Có một số điều mà chúng ta đã biết về bộ xử lý ứng dụng (AP) Snapdragon 8 Gen 4 mà Qualcomm sẽ công bố vào cuối năm nay, nhiều khả năng là vào tháng 10. Nó có thể sẽ cung cấp năng lượng cho Galaxy S25 Ultra (chỉ nghĩ đến việc Galaxy S24 Ultra mới ra mắt ngày hôm qua thôi cũng khiến tôi đau đầu). Chúng tôi cũng biết rằng AP sẽ ra mắt lõi CPU của Qualcomm thay thế lõi Cortex của Arm Holding.

Chúng tôi cũng hy vọng rằng Snapdragon 8 Gen 4 (tên mã Tongzi) sẽ không có bất kỳ lõi tiết kiệm năng lượng nào. Thay vào đó, nó sẽ có hai lõi CPU “Phoenix” hiệu suất cao và sáu lõi CPU “Phoenix” hiệu suất trung bình. Và người dẫn chương trình Digital Chat Station đã vào tài khoản Weibo của anh ấy (thông qua Wccftech) để tuyên bố rằng tốc độ 4GHz cho chip di động Tongzi (Snapdragon 8 Gen 4) không còn là giấc mơ nữa. Mặc dù người rò rỉ không chỉ rõ lõi nào sẽ chạy ở tốc độ 4GHz, nhưng đó có thể là hai lõi Phoenix hiệu suất cao lớn.

Tốc độ xung nhịp 4GHz sẽ tương đương với tốc độ cao nhất 3,3 GHz mà lõi CPU Cortex-X4 Prime đạt được. Những tin đồn mới nhất cho rằng Snapdragon 8 Gen 4 SoC sẽ có GPU Adreno 830. Chipset này sẽ được TSMC chế tạo bằng cách sử dụng nút quy trình 3nm và được cho là đã đạt được điểm Geekbench 6 đa lõi khá ấn tượng là 10628. So với điểm đa lõi 7249 của Snapdragon 8 Gen 3.

Digital Chat Station

Nói về chipset Snapdragon 8 Gen 3, cấu hình của thành phần này bao gồm lõi CPU Cortex-X4 Prime đã nói ở trên (tốc độ lên tới 3,3 GHz), năm lõi CPU Hiệu suất Cortex-A720 (chạy trong khoảng 3GHz-3,2GHz) và hai lõi Cortex. -A520 Lõi CPU hiệu quả (tốc độ lên tới 2,3 GHz). Bạn có thể thấy sự thay đổi sắp xảy ra với Snapdragon 8 Gen 4 khi lõi hiệu suất cao thứ hai sẽ được thêm vào và hai lõi năng lượng thấp sẽ được thay thế bằng hai lõi hiệu suất trung bình bổ sung.

Năm tới, có suy đoán rằng Qualcomm sẽ phân chia việc sản xuất Snapdragon 8 Gen 5 cho TSMC và Samsung Foundry. Vào năm 2022, lợi nhuận kém của Samsung Foundry đã khiến Qualcomm phải chuyển việc sản xuất Snapdragon 8 Gen 1 sang TSMC, thực hiện một số thay đổi nhỏ và gọi con chip do TSMC sản xuất là Snapdragon 8+ Gen 1. Kể từ đó, TSMC hoàn toàn chịu trách nhiệm về Snapdragon 8 Gen 2, Snapdragon 8 Gen 3 và rất có thể là Snapdragon 8 Gen 4.

Samsung Foundry đã cải thiện lợi nhuận của mình, vì vậy chúng ta sẽ phải xem liệu vào năm 2025, Qualcomm có chia sẻ một số hoạt động kinh doanh Snapdragon 8 Gen 5 với xưởng đúc theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới hay giữ tất cả cho TSMC, công ty số một.

Theo phonearena