Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Snapdragon 8s Gen 3 ra mắt, hứa hẹn smartphone cao cấp giá rẻ hơn

Snapdragon 8s Gen 3

Qualcomm vừa bổ sung thành viên mới trong gia đình chip Snapdragon 8 với cái tên Snapdragon 8s Gen 3 hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho phân khúc smartphone cao cấp.

Theo Neowin, Snapdragon 8s Gen 3 được Qualcomm quảng cáo mang đến các khả năng của dòng Snapdragon 8 có trên nhiều smartphone Android nhưng với mức giá hấp dẫn hơn. Có 4 lĩnh vực được Qualcomm tập trung cho Snapdragon 8s Gen 3 gồm trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp trên thiết bị, bộ xử lý hình ảnh (ISP) cao cấp, đồ họa mạnh mẽ cho game di động và khả năng kết nối hàng đầu với âm thanh độ phân giải cao.

Snapdragon 8s Gen 3 giúp smartphone Android cao cấp có giá dễ chịu hơn

Snapdragon 8s Gen 3 giúp smartphone Android cao cấp có giá dễ chịu hơn

Nhận xét về chip mới, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc phụ trách mảng thiết bị di động của Qualcomm Christ Patrick cho biết, việc cung cấp các khả năng AI tổng hợp trên thiết bị và các tính năng chụp ảnh tiên tiến, Snapdragon 8s Gen 3 được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng, thúc đẩy khả năng sáng tạo và năng suất trong cuộc sống hằng ngày. Công ty hy vọng dòng chip mới mang đến nhiều khả năng đặc biệt cho nhiều người tiêu dùng hơn.

Snapdragon 8s Gen 3 được sản xuất trên quy trình 4nm với 3 cụm lõi CPU, gồm 1 lõi Cortex-X4 chạy ở tốc độ 3 GHz, 4 lõi Cortex-A720 chạy ở tốc độ 2,8 GHz và 3 lõi Cortex-A520 chạy ở tốc độ 2 GHz. GPU Adreno tích hợp hỗ trợ dò tia tăng tốc phần cứng, mặc dù thiếu tính năng Global Illumination như trên Snapdragon 8 Gen 3 cao cấp hơn, vốn cũng có lõi CPU tốc độ cao và bộ nhớ nhanh hơn.

Các tính năng đáng chú ý trên Snapdragon 8s Gen 3

Các tính năng đáng chú ý trên Snapdragon 8s Gen 3

ISP trên Snapdragon 8s Gen 3 tương tự trên Snapdragon 8 Gen 3, ngoại trừ duy nhất là thiếu khả năng quay video 8K HDR (tối đa 4K 60 FPS). Tuy nhiên, nó vẫn hỗ trợ giải mã H.265, VP9 và AV1 ở độ phân giải lên đến 4K.

Về mặt kết nối, chip mới có hỗ trợ Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.4, đồng thời modem X70 tích hợp hỗ trợ tốc độ tải xuống lên tới 5.000 Mbps ở mạng 5G mmWave và sub-6 GHz.

Các smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 8s Gen 3 dự kiến ra mắt vào cuối tháng này, với một số nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) được Qualcomm đề cập gồm Honor, iQOO, realme, Redmi và Xiaomi.

Nguồn: https://thanhnien.vn/snapdragon-8s-gen-3-ra-mat-hua-hen-smartphone-cao-cap-gia-re-hon-18524031817220481.htm