Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

So sánh thiết kế Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5

samsung galaxy z fold5 vua giam gia soc hon nua so voi thang truoc 1

Galaxy Z Fold 6 sẽ được Samsung tinh chỉnh một vài chi tiết thiết kế so với người tiền nhiệm.

Samsung đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập thế hệ tiếp theo, Galaxy Z Fold 6, vào ngày 10/7 tới. Leaker nổi tiếng @OnLeaks đã tiết lộ khá nhiều thông tin về Galaxy Z Fold 6, bao gồm hình ảnh render độc quyền và các chi tiết về thiết kế và tính năng của điện thoại.

Galaxy Z Fold 6 sẽ là phiên bản cải tiến và nâng cấp của Galaxy Z Fold 5, với thiết kế được nâng cấp (dù không quá đáng kể). Mới đây, @OnLeaks đã đưa ra những hình ảnh so sánh sự khác biệt trong thiết kế giữa Galaxy Z Fold 6 và người tiền nhiệm Galaxy Z Fold 5.

So sánh Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5: Thiết kế thay đổi ra sao?- Ảnh 1.

Theo hình ảnh render, thay đổi đáng chú ý nhất là thiết kế vuông vắn và phẳng hơn, tương tự như Galaxy S24 Ultra. Galaxy Z Fold 6 có các góc cạnh sắc nét hơn, trong khi Z Fold 5 có vẻ ngoài tròn trịa hơn. Màn hình trong và ngoài cũng có viền mỏng hơn, giúp chúng trông liền mạch và lớn hơn.

So sánh Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5: Thiết kế thay đổi ra sao?- Ảnh 2.

Cụm camera phía sau của Galaxy Z Fold 6 cũng được tinh chỉnh một chút. Mặc dù về cơ bản vẫn có 3 camera xếp dọc như Galaxy Z Fold 5, nhưng vòng camera của Galaxy Z Fold 6 lớn hơn và các ống kính nhô ra nhiều hơn, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng camera sẽ được cải thiện. Đèn flash cũng nổi bật hơn ở phía bên phải của mô-đun.

So sánh Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5: Thiết kế thay đổi ra sao?- Ảnh 3.

Galaxy Z Fold 6 hơi nhỏ và rộng hơn so với Z Fold 5. Kích thước màn hình gần như tương tự, với màn hình trong 7.6 inch và màn hình ngoài 6.2 inch. Tỷ lệ khung hình của màn hình ngoài vẫn hơi lạ, nhưng tốt hơn một chút so với Z Fold 5.

So sánh Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5: Thiết kế thay đổi ra sao?- Ảnh 4.

Lưới loa ở phía dưới và phía trên của Galaxy Z Fold 6 được đơn giản hóa thành một lỗ duy nhất, thay vì nhiều lỗ nhỏ trên Z Fold 5. Bản lề, cổng, micrô, dải ăng-ten và các nút đều tương tự như Z Fold 5, cũng như bản lề Flex dạng giọt nước cho phép điện thoại gập và mở ra trơn tru.

So sánh Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 5: Thiết kế thay đổi ra sao?- Ảnh 5.

Galaxy Z Fold 6 được kỳ vọng sẽ cung cấp một số nâng cấp lớn về hiệu năng, thời lượng pin và phần mềm. Chúng ta sẽ phải chờ đợi sự ra mắt chính thức để biết thêm về thông số kỹ thuật, giá cả và tính sẵn có của điện thoại.

Trước đó, theo thông tin rò rỉ từ leaker uy tín Roland Quandt, Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy Z Fold 6 Ultra, phiên bản đắt tiền và được trang bị nhiều tính năng hơn so với Galaxy Z Fold6. Đây là một giả thiết có cơ sở, do dòng flagship Galaxy S trong nhiều năm qua đều có phiên bản Ultra, được trang bị nhiều tính năng hơn so với các phiên bản khác.

Nếu Samsung thực sự có kế hoạch ra mắt Galaxy Z Fold 6 Ultra, thì nó có thể là một flagship gập cao cấp. Nó có thể có màn hình và dung lượng pin lớn hơn so với phiên bản tiêu chuẩn. Samsung có thể cung cấp bút cảm ứng S-Pen tích hợp hoặc ít nhất là tùy chọn đi kèm với flagship này. Người dùng cũng có thể kỳ vọng các phiên bản bộ nhớ cao hơn, ngoài ra camera cũng có thể khác biệt so với Galaxy Z Fold 6 tiêu chuẩn.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/so-sanh-galaxy-z-fold-6-va-galaxy-z-fold-5-thiet-ke-thay-oi-ra-sao-a406228.html