Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Sony tạm ngừng sản xuất kính PSVR2 do…ế ẩm

Sony - PSVR2

Theo hãng tin Bloomberg, Sony đã tạm dừng sản xuất kính PSVR2 cho đến khi giải quyết xong lượng hàng tồn đọng chưa bán được. Báo cáo làm dấy lên hoài nghi về khả năng thành công của thiết bị thực tế ảo.

Kể từ khi ra mắt, món phụ kiện đắt đỏ 550 USD dành cho PS5 đã không đạt doanh số kì vọng. Theo nhiều người ẩn danh, hàng tồn chất đống trong kho trái ngược hoàn toàn với những kì vọng ban đầu.

Sony từng đặt mục tiêu bán được 2 triệu sản phẩm khi ra mắt. Tuy nhiên, họ nhanh chóng phải giảm xuống còn 1 triệu vì nhu cầu yếu. Theo IDC, doanh số của nó giảm mạnh qua mỗi quý kể từ khi có mặt trên thị trường.

Kính thực tế ảo Sony ế ẩm, chất đống trong kho không bán được

Hậu quả, Bloomberg báo cáo công ty đã phải tạm dừng sản xuất vì lượng hàng tồn đang quá nhiều. Trong khi đó, Sony từ chối bình luận về thông tin này. Ở thị trường VR/AR, công ty đang đứng thứ 2 về thị phần.

Cả Sony và Meta đều vật lộn với bài toán thu hút nhà sáng tạo nội dung, nhà phát triển gia nhập nền tảng của họ. Kính thực tế ảo PlayStation VR2 có 25 game khi mới ra mắt nhưng lại không tương thích ngược với thế hệ cũ, càng khiến vấn đề thiếu hụt nội dung trở nên trầm trọng.

Hiện tại, Sony đã phải thông báo đang tìm cách để sản phẩm tương thích với PC, hòng tiếp cận nhóm khách hàng rộng lớn hơn đang sở hữu các dàn máy gaming đắt tiền. Động thái này diễn ra cùng lúc với việc nhiều trò chơi trên PlayStation được đưa lên PC để kiếm thêm doanh thu.

Kính thực tế ảo Sony ế ẩm, chất đống trong kho không bán được

Sony từng rất thành công ở thế hệ PlayStation VR đầu tiên

Nhà phân tích Yijia Zhai của Macquarie cho biết: “Giá phần cứng cao là trở ngại chính cho việc mở rộng của thực tế ảo. Hiện tại, số lượng game hỗ trợ thiết bị VR vẫn còn hạn chế, điều đó dẫn đến việc người chơi thiếu động lực chi tiền cho các phần cứng VR. Chi phí phát triển trò chơi VR cũng cao hơn đáng kể so với các tựa game thông thường, làm tăng thêm rào cản.”