Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Sony từ bỏ tham vọng xây dựng đế chế truyền thông trị giá 10 tỷ USD tại Ấn Độ

Sony

Sony tuyên bố chấm dứt thỏa thuận mua lại Zee Entertainment đã kéo dài hơn 2 năm, từ bỏ tham vọng xây dựng một đế chế truyền thông trị giá 10 tỷ USD tại thị trường Nam Á.

Sony

Thỏa thuận được công bố cách đây hơn 2 năm rất quan trọng cho sự sống còn của các công ty trong thị trường cạnh tranh cao độ.

Ngày 22/1/2024, trong một tuyên bố chính thức, Sony cho biết đã gửi thư chấm dứt hợp đồng cho Zee Entertainment, sau khi công ty này không đáp ứng các điều kiện dù đã gia hạn thêm 30 ngày.

Sony tỏ ra “vô cùng thất vọng” khi Zee Entertainment không hoàn thành trách nhiệm của mình trong thương vụ này. Triển vọng của thương vụ trước đó đã từng khiến cổ phiếu của Zee Entertainment tăng tới 60% trong nửa cuối năm 2023.

Zee Entertainment và Sony là những đối tác quan trọng trong ngành truyền hình Ấn Độ suốt 25 năm qua. Sony ra mắt Sony Entertainment Television ở Ấn Độ vào năm 1995 và đã phát sóng một số chương trình thành công, gồm “Indian Idol” và “Kaun Banega Crorepati” – phiên bản tiếng Hindi của chương trình “Ai là triệu phú”.

Hai công ty cũng vận hành các dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu là Zee5 và SonyLiv, cạnh tranh khốc liệt với hàng chục đối thủ khác bao gồm Netflix, Amazon Prime Video và Hotstar (Disney) và JioCinema của tỷ phú Mukesh Ambani.

Việc sáp nhập giữa Zee Entertainment và Sony Pictures Networks Ấn Độ, chi nhánh thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Nhật Bản, được coi là ‘chìa khóa’ tồn tại cho cả hai công ty tại Ấn Độ trong tương lai. Tháng 9/2021, hai công ty đã công bố ý định hợp nhất.

Thỏa thuận kỳ vọng sẽ tạo ra một đế chế truyền thông, thách thức tham vọng của tỷ phú Mukesh Ambani trong việc thống trị lĩnh vực kinh doanh truyền thông.

Ambani’s Reliance đang trong giai đoạn đàm phán nâng cao để mua 51% cổ phần trong hoạt động kinh doanh của Disney tại Ấn Độ, bao gồm cả dịch vụ phát trực tuyến Hotstar.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/sony-tu-bo-tham-vong-xay-dung-de-che-truyen-thong-tri-gia-10-ty-usd-tai-an-do-2242573.html

Theo: Techcrunch.