Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Thành phố Mỹ phóng thông điệp đến hệ sao gần trái đất, mời người ngoài hành tinh

my phong thong diep den he sao gan trai dat 1

Thành phố Lexington (bang Kentucly, Mỹ) đã phóng đi chùm tia laser mã hóa lời mời đến người ngoài hành tinh, và họ quyết định chọn mục tiêu là hệ sao TRAPPIST-1 cách trái đất khoảng 40 năm ánh sáng.

Sự kiện truyền thông điệp bằng laser đã diễn ra ở thành phố của bang Kentucky (Mỹ)

Sự kiện truyền thông điệp bằng laser đã diễn ra ở thành phố của bang Kentucky (Mỹ)

Có người ngoài hành tinh ở đâu đó chăng? Một thành phố Mỹ quyết tâm muốn có câu trả lời.

Văn phòng Hội nghị và Du khách thành phố Lexington (bang Kentucky, Mỹ) và đội ngũ các nhà khoa học, học giả Mỹ đã nghĩ ra cách tiếp cận lạ lùng trong nỗ lực quảng bá du lịch: triển khai chiến dịch kích cầu du lịch liên sao đầu tiên trên thế giới, theo Đài Fox News hôm 18.1.

“Người ngoài hành tinh, nếu các bạn có ở đó, xin chào nhé! Đây là chỉ dẫn để bạn có thể đến trải nghiệm ‘thủ phủ ngựa của thiên hà’ [cách thành phố Lexington tự giới thiệu về mình]. Chúng tôi cho rằng nơi này đáng giá cho chuyến hành trình vượt qua quãng đường gần 400 nghìn tỉ km”, theo nội dung thông điệp của văn phòng.

Ý tưởng trên xuất phát từ những tin tức liên quan đến vật thể bay không xác định (UFO) gần đây, cũng như những tiến bộ trong kỹ thuật ghi nhận hình ảnh không gian sâu, làm dấy lên quan điểm cho rằng con người không phải là duy nhất trong vũ trụ.

Cơ quan quảng bá du lịch của Lexington đã phối hợp với các nhà khoa học và học giả tin vào khả năng có nền văn minh ngoài trái đất để phóng đi thông điệp đến những hành tinh có thể cưu mang sự sống ở hệ sao TRAPPIST-1 cách chúng ta khoảng 40 năm ánh sáng.

Nghe qua có vẻ xa, nhưng nếu xét theo phạm vi thiên hà thì TRAPPIST-1 ở vùng phụ cận của hệ mặt trời. Các nhà thiên văn học tính toán được bề ngang của Dải Ngân hà trải rộng hơn 100.000 năm ánh sáng, theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ.

Chiến dịch truyền thông điệp liên sao đã được Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông qua trước khi được tiến hành.

Nguồn: thanhnien.vn.