Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Tin đồn Galaxy S25 series chỉ dùng Exynos khó thành sự thật

galaxy s24 ultra 13

Mới đây, chuyên trang Sammobile dẫn một nguồn tin cho biết, Samsung đang có kế hoạch chuyển sang dùng toàn bộ chip Exynos cho dòng Galaxy S vào năm sau. Theo đó, các thiết bị bao gồm Galaxy S25, Galaxy S25+ và Galaxy S25 Ultra ra mắt vào năm 2025 đều sẽ được trang bị chip Exynos 2500.

Theo báo cáo, trong năm 2025, Samsung sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm trên thế hệ Galaxy Z. Trong khi đó, các mẫu điện thoại thuộc dòng Galaxy A ra mắt năm đó sẽ được trang bị con chip Exynos và MediaTek. Hiện tại, vi xử lý Exynos 2500 của Samsung đang nhận được rất nhiều kỳ vọng bởi những lý do sau:

  • Samsung được cho là đã thành lập một đội ngũ riêng nhằm tối ưu hóa chip Exynos thế hệ mới.
  • Chip Exynos thế hệ mới sẽ có phiên bản dành riêng cho điện thoại Galaxy.
  • Chip Exynos mới sẽ sử dụng tiến trình 3nm thế hệ thứ hai của Samsung Foundry.
  • Lõi CPU Cortex-X5 của Arm dự kiến sẽ có hiệu suất tốt hơn CPU trong dòng chip A và M của Apple.

So sanh iPhone 15 Pro Max va Galaxy S24 Ultra vATVOSTUDIO7

Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn mang tới cho người dùng các thiết bị Galaxy S được trang bị vi xử lý Snapdragon. Thậm chí, hãng còn sử dụng chipset này trên toàn bộ thế hệ Galaxy S23. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù Exynos 2400 đã có những bước tiến lớn so với các chip Exynos trước đây nhưng nó vẫn chưa khiến người dùng hài lòng bằng phiên bản Snapdragon mới nhất. Do đó, Sammobile nhận định rằng, Samsung cần mang tới một số cải tiến nữa để vi xử lý của hãng có thể sánh ngang với vi xử lý Snapdragon.

Nếu sử dụng Exynos, Samsung sẽ tốn kém hơn nếu trả phí cấp phép / tiền bản quyền (để tương thích mạng CDMA) cho Qualcomm ở Bắc Mỹ thay vì dùng chip Snapdragon. Hơn nữa, Qualcomm đã đề cập rằng, hãng đã đảm bảo các đơn đặt hàng của Samsung cho các mẫu điện thoại cao cấp trong tương lai. Ngay cả khi Exynos 2500 mang lại thông số ấn tượng như tin đồn, Samsung cũng rất ít có khả năng loại bỏ hoàn toàn Snapdragon trên các mẫu Galaxy S.

Theo Sammobile

Nguồn: https://vatvostudio.vn/tin-don-galaxy-s25-series-chi-dung-exynos-kho-thanh-su-that/