Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Tính năng hiển thị mới trên Galaxy S24 series của Samsung nhằm đáp trả True Tone của Apple

galaxy s24 ultra 11

Vừa qua, Samsung đã ra mắt dòng Galaxy S24 với nhiều cải tiến liên quan đến thiết kế, hiệu năng, camera, các tính năng AI và màn hình. Trong đó, cả 3 mẫu Galaxy S24 năm nay đều được trang bị màn hình có độ sáng tối đa lên tới 2.600 nits và khả năng biến đổi tần số quét từ 1-120Hz. Thậm chí, chuyên trang SamMobile cho biết, Samsung còn cập nhật một tính năng mới trên One UI 6.1 để cải thiện trải nghiệm hiển thị của người dùng.

Cụ thể, trong mục cài đặt Hiển thị trên giao diện One UI 6.1, Samsung đã bổ sung tính năng Adaptive Color Tone mới. Theo SamMobile, tính năng này sẽ sử dụng camera trước và sau của Galaxy S24 series để điều chỉnh màu sắc cũng như cân bằng trắng màn hình dựa theo điều kiện ánh sáng của người dùng. Về cơ bản, Adaptive Color Tone sẽ giúp màu sắc trên thiết bị trở nên tự nhiên hơn. Ví dụ, khi người dùng sử dụng thiết bị trong điều kiện ánh sáng yếu, tính năng này sẽ chỉnh màn hình sang tông màu ấm.

Galaxy S24 series

Tính năng Adaptive Color Tone trên Galaxy S24 series, ảnh: SamMobile

Trước đó, tính năng Eye Comfort Shield trên giao diện One UI cũ chỉ cung cấp một bộ lọc ấm trên màn hình để người dùng tránh mỏi mắt. Tuy nhiên, tính năng Adaptive Color Tone mới được nhiều người dùng đánh giá cao hơn vì nó sử dụng camera để điều chỉnh tông màu dựa theo điều kiện ánh sáng.

Hiện tại, Adaptive Color Tone mới chỉ hỗ trợ cho dòng Galaxy S24, chưa rõ Samsung có bổ sung tính năng này tới các thiết bị Galaxy cũ thông qua bản cập nhật One UI 6.1 hay không.

Nguồn: https://vatvostudio.vn/samsung-bo-sung-tinh-nang-hien-thi-moi/

Theo: SamMobile