Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Lifestyle

TMT Motors công bố diện mạo mới của ô tô điện mini rẻ nhất Việt Nam

o to dien mini re nhat viet nam 2

Một số thay đổi của xe gồm việc bỏ chứ Wuling ở đuôi xe, thêm tên viết tắt SGWM và đổi tên viết tắt của xe là Mini EV.

TMT Motors, đơn vị lắp ráp mẫu ô tô điện mini Wuling HongGuang Mini EV tại thị trường Việt Nam vừa gửi thông báo về thay đổi ngoại thất giữa chu kỳ cho mẫu xe này, sau hơn 3 tháng chính thức bàn giao xe cho khách Việt.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2024, xe Wuling Mini EV bán tại Việt Nam sẽ có những thay đổi sau:

– Phần đuôi xe phía sau bỏ chữ Wuling
– Phía đuôi xe (bên trái) có tên viết tắt của nhà sản xuất SGMW – xe điện của liên doanh Mỹ
– Tên xe viết tắt là mini EV
– Phía 2 bên hông cuối xe (trụ B phía sau) có decal trang trí.
Ngoài những thay đổi kể trên, thiết kế ngoại và nội thất của xe không có thêm thay đổi nào khác.

o to dien mini re nhat viet nam 1

Phía sau xe sẽ bỏ đi chữ Wuling, đồng thời thêm tên nhà sản xuất SGMW bên hông trái kèm biểu tượng decal quốc kỳ Mỹ.

Như vậy, về cơ bản, những thay đổi trên xe chủ yếu liên quan đến yếu tố nhận diện thương hiệu, nhấn mạnh đến việc mẫu xe này do liên doanh SGMW sản xuất bởi theo TMT Motors, thương hiệu của nhà sản xuất nhất thiết phải được thể hiện trên các sản phẩm theo quy định hiện hành của Việt Nam. SGMW là liên doanh giữa SAIC (Tập đoàn ô tô Thượng Hải) , General Motors (Mỹ) và Wuling.

Tên gọi mới của sản phẩm tại thị trường Việt Nam sẽ là Wuling Mini EV (bỏ từ HongGuang). Đây là một trong những mẫu ô tô điện mini có giá rẻ nhất tại thị trường Việt Nam thời điểm này. Mới đây, hãng đã giảm giá khoảng 40 triệu cho sản phẩm này, đưa giá xe xuống còn từ 199 triệu đồng. Bản cao nhất giá còn 239 triệu đồng.

o to dien mini re nhat viet nam 2

Mẫu xe này có chiều dài 2.920 mm, bán kính quay đầu chỉ 4,2m. Xe có kiểu dáng năng động, 11 tuỳ chọn phối màu ngoại thất. Bên trong, xe vẫn có đủ 4 chỗ ngồi, trang bị tiêu chuẩn như đồng hồ hiển thị 7 inch, điều hoà 2 chiều, cảm biến đỗ xe, camera lùi, trợ lực lái điện, các tính năng an toàn như ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cảm biến áp suất lốp, túi khí ghế lái vv…

Xe sử dụng động cơ điện công suất 26,82 mã lực, mô men xoắn 85 NM, tốc độ tối đa 100 km/h. mẫu xe trang bị pin 9,6 kWh hoặc 13,4 kWh cho quãng đường di chuyển lần lượt 120-170 km cho một lần sạc.

Khác với một số mẫu xe điện cần sạc chuyên dụng, Wuling Mini EV có thể sạc trực tiếp từ nguồn điện dân dụng 220V. Bộ sạc theo xe có công suất 1,5 kW, thời gian sạc từ 20 đến 100% là 6,5-9 tiếng.

Nguồn: markettimes.vn.