Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

TV OLED mới của Samsung được trang bị lớp phủ đặc biệt để loại bỏ tất cả ánh sáng chói

tv oled cua samsung duoc trang bi lop phu dac biet 1

Samsung vừa công bố mẫu TV QD-OLED thế hệ ba của hãng với tên mã là S95D. Điểm đặc biệt của S95D là chiếc TV này được trang bị lớp phủ chống chói mà Samsung tuyên bố là nó có thể loại bỏ mọi phản chiếu, kể cả khi người dùng xem TV vào những ngày nắng gắt.

Samsung OLED Glare Free

Công nghệ ‘OLED Glare Free’ mới – được thiết kế riêng cho màn hình OLED năm 2024

Vài năm trở lại đây, các thương hiệu như Samsung, LG và Sony đều trang bị lớp phủ chống phản chiếu lên trên các mẫu TV cao cấp của họ. Thế nhưng, tới thời điểm hiện tại, Samsung lại nổi bật hơn các thương hiệu khác khi tấm nền mới trên mẫu S95D của họ có cách xử lý màn hình đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến góc nhìn hoặc làm biến dạng màu sắc.

Trong thông cáo báo chí, Samsung cho biết, mẫu TV QD-OLED S95D được trang bị công nghệ phản chiếu thấp được tối ưu hóa cho tấm nền OLED. Công nghệ chống phản chiếu này sử dụng lớp phủ cứng chuyên dụng mới và lớp phủ bề mặt để mang lại những chi tiết đẹp mắt của OLED mà không bị chói. Chưa dừng lại ở đó, Samsung tuyên bố rằng, đây là mẫu TV có màn hình OLED sáng nhất của họ. Giống như năm ngoái, mẫu S95D cũng có các tùy chọn kích thước lên tới 77 inch. Thêm nữa, TV này còn hỗ trợ tần số quét lên tới 144Hz và có độ chính xác màu sắc được cải thiện nhờ AI, đã được Pantone xác nhận.

Tại sự kiện ra First Look của Samsung ở triển lãm CES 2024, The Verge cho biết, Samsung đã thiết lập một bài thử nghiệm đặt TV bên cạnh cửa sổ phát ra ánh sáng cao. Và trong bức ảnh chụp con thỏ phía dưới, người dùng có thể thấy chiếc QD-OLED S95D không bị chói khi đặt cạnh cửa sổ có nguồn ánh sáng cao. Trong khi các mẫu TV OLED thông thường, không được trang bị lớp phủ chống chiếu, bị chói rất nhiều.

TV QD-OLED S95D

TV OLED thông thường (bên trái) bị chói, trong khi TV QD-OLED S95D (bên phải) không bị gì. Ảnh: The Verge

Ngoài màn hình mới không bị chói, TV QD-OLED S95D vẫn dùng tấm nền OLED tích hợp chấm lượng tử để tạo ra màu sắc phong phú và sống động hơn ở mức độ sáng cao. TV này có độ mỏng dưới 11mm và đi kèm với hộp kết nối One Connect Box của hãng.

Samsung OLED Free Glare

Ở một số góc độ, người dùng vẫn sẽ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu nhưng chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm hiển thị. Ảnh: The Verge

Tương tự các mẫu TV 2024 khác của Samsung, S95D chạy phiên bản Tizen mới nhất cho phép mỗi người trong nhà sử dụng ID Samsung của riêng mình để đưa ra các đề xuất nội dung được cá nhân hóa. Ngoài ra, Samsung cũng công bố mẫu TV QD-OLED S90D. Đây là phiên bản giá rẻ, không có lớp phủ chống chói như mã S95D và một số chi tiết thiết kế khác của mẫu TV QD-OLED cao cấp mới.

Nguồn: vatvostudio.vn.

Theo: The Verge