Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Vision Pro bị hack chỉ sau 1 ngày ra mắt

apple vision pro

Chỉ một ngày sau khi ra mắt, Apple Vision Pro – sản phẩm mới nhất của Apple – đã vướng phải lo ngại về bảo mật. Joseph Ravichandran, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại MIT chuyên về bảo mật vi kiến trúc, tuyên bố đã phát hiện một lỗ hổng trong nhân (kernel) của visionOS, hệ điều hành của thiết bị. Lỗ hổng này có khả năng cho phép bẻ khóa (jailbreak) và phát triển phần mềm độc hại khai thác phần cứng mới của thiết bị.

Joseph Ravichandran chia sẻ phát hiện của mình trên Twitter, đăng hình ảnh trình diễn quá trình tấn công lỗ hổng của hệ điều hành của Vision Pro. Sau khi cuộc tấn công được thực hiện, Vision Pro yêu cầu người dùng tháo thiết bị ra trong vòng 30 giây để khởi động lại. Sau lần khởi động lại này, một bản ghi nhật ký (log) cho thấy lỗi hệ thống của visionOS.

Apple Vision Pro

Vision Pro bị hack chỉ sau 1 ngày ra mắt- Ảnh 2.

Ngoài ra, Joseph Ravichandran còn trình diễn một ứng dụng có tên “Vision Pro Crasher”. Chỉ có một nút bấm duy nhất, ứng dụng này sẽ khiến cho hệ điều hành visionOS lập tức bị crash (treo). Rõ ràng không ai cần đến một ứng dụng như Vision Pro Crasher, và nó được sinh ra chủ yếu với mục đích trình diễn khả năng khai thác lỗ hổng của hệ điều hành này.

Vision Pro bị hack chỉ sau 1 ngày ra mắt- Ảnh 3.

Các sản phẩm phần cứng mới thường thu hút các nhà nghiên cứu bảo mật muốn kiểm tra khả năng phòng thủ của chúng. Tương tự như việc bẻ khóa iPhone, lỗ hổng được khai thác của Ravichandran nêu bật những lo ngại bảo mật tiềm ẩn đối với hệ sinh thái Vision Pro. Tuy nhiên, Apple có thành tích trong việc nhanh chóng giải quyết các vấn đề bảo mật, đặc biệt là đối với các sản phẩm mới như Vision Pro.

Vision Pro đã được mở bán tại Mỹ vào đầu tuần này, đánh dấu một cột mốc quan trọng với tư cách là sản phẩm mới chính đầu tiên của Apple kể từ Apple Watch năm 2015. Vision Pro có giá khởi điểm là 3.499 USD.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vision-pro-bi-hack-chi-sau-1-ngay-ra-mat-a402187.html