Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

VNDIRECT kết nối lại, nhà đầu tư có thể đăng nhập vào app nhưng vẫn còn nhiều lỗi

VNDIRECT

Trong ngày đầu tiên VNDirect mở lại giao dịch, khách hàng, nhà đầu tư có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect).

Sáng nay 1.4, Công ty CP Chứng khoán VNDirect (VNDirect) phát đi thông báo, VNDirect chính thức được Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam cấp phép để mở lại hoạt động hệ thống giao dịch sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công.

Như vậy, sau một tuần khắc phục sự cố, VNDirect đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình 4 giai đoạn; sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng, nhà đầu tư.

VNDirect mở lại giao dịch, khách hàng thất vọng 'mở lại cũng như không'- Ảnh 1.

Trang web của VNDirect lúc 9 giờ 30 hôm nay vẫn hiển thị thông báo cũ từ cuối tuần qua

Theo đó, trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng, nhà đầu tư có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect).

Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, liên hệ số tổng đài trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409.

VNDirect khẳng định vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng, nhà đầu tư.

Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, theo VNDirect, công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng, nhà đầu tư để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài trung tâm dịch vụ khách hàng.

Trước đó, đầu giờ sáng nay, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, HNX kết nối giao dịch trở lại đối với VNDirect, bao gồm giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới HNX kể từ ngày 1.4.

Cùng sáng nay, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) phát đi thông báo VNDirect được kết nối giao dịch trở lại từ 1.4.

Trước đó, ngày 24.3, hacker đã tấn công mã hóa hệ thống công nghệ của VNDirect. Theo VNDirect, doanh nghiệp đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập vào 22 giờ ngày 28.3.

Trong tâm thư gửi tới khách hàng ngày 29.3, bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch VNDirect, cho biết: “VNDirect dự kiến sẽ mở lại hoạt động giao dịch chứng khoán vào ngày 1.4”.

Thông báo mới nhất công bố chiều 30.3, VNDirect đưa ra chương trình tri ân các nhà đầu tư sở hữu tài khoản đầu tư và giao dịch chứng khoán tại VNDirect với các chính sách ưu đãi trong quý 2.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng có thể thực hiện giao dịch bình thường trở lại từ hôm nay. Bởi vậy, khi thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần lúc 9 giờ, nhiều nhà đầu tư bày tỏ thất vọng khi chưa thể giao dịch như thông báo trước đó.

Trên một số diễn đàn chứng khoán như “Chứng khoán lướt sóng thần”, “Diễn đàn chứng khoán Việt Nam”, một số nhà đầu tư chia sẻ sáng nay đã rất chờ đợi, song giao dịch trải nghiệm gây thất vọng.

Vào app và web đều gặp tình trạng đơ, lag, căn bản không thao tác được. “Thông báo mở lại mà có cũng như không”, một tài khoản chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vndirect-mo-lai-giao-dich-khach-hang-that-vong-mo-lai-cung-nhu-khong-185240401094633453.htm