Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Ý tưởng giúp Windows 12 trở thành hệ điều hành đáng mong đợi

y tuong giup windows 12 tro thanh he dieu hanh dang mong doi 1

Microsoft chuẩn bị khai tử Windows 10, để lại cho mọi người lựa chọn nâng cấp lên Windows 11 hoặc chờ đợi phiên bản tiếp theo với tên dự kiến Windows 12.

Theo Betanews, mặc dù Microsoft chưa chính thức công bố hệ điều hành tiếp theo nhưng công ty đã đưa ra nhiều gợi ý, trong khi một số tin đồn chỉ ra Windows 12 sẽ sớm xuất hiện. Trong trường hợp đặt dấu hỏi về việc liệu hệ điều hành mới sẽ trông như thế nào, một ý tưởng đến từ người sáng tạo nổi tiếng AR 4789 sẽ giúp đưa ra câu trả lời cho vấn đề.

AR 4789, người trước đây gây chú ý với ý tưởng giải pháp thay thế Windows có tên MiracleOS và gần đây nhất là phiên bản hiện đại của Windows XP, đã vận dụng khả năng sáng tạo của mình để hình dung ra một Windows 12 sẽ như thế nào nếu muốn trở thành một hệ điều hành đáng mong đợi.

Ý tưởng của AR 4789 tập trung vào những gì Windows 12 hứa hẹn sẽ mang đến, từ khởi động cho đến các chức năng mới. Ví dụ, menu Start trở nên tối giản hơn, trong khi File Explorer mới và ứng dụng Settings cũng được cải tiến.

y tuong giup windows 12 tro thanh he dieu hanh dang mong doi 1

Windows 12 sẽ đi kèm nhiều tính năng tập trung vào AI

Hơn nữa, trong ý tưởng này, điều quan trọng cần biết rằng ý tưởng Windows 12 sẽ mang đậm AI – một thành phần quan trọng trong cả hệ điều hành sắp tới. AR 4789 thậm chí còn tính đến chuyện AI có thể sử dụng để tạo hình nền màn hình tùy chỉnh ngay lập tức. Tất cả đều được thể hiện trong video mà AR 4789 đăng tải.

Nguồn: thanhnien.vn.