Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Cựu Giám Đốc Pokemon nói rằng Palworld trông giống một game lừa đảo

Palworld

Sự thành công của Palworld cũng kéo theo nhiều ý kiến trái chiều về việc tựa game này đạo nhái Pokemon một cách quá đáng.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới 2024, Palworld là cái tên khiến cộng đồng game thủ thế giới bùng nổ. Chỉ vài ngày sau khi phát hành, trò chơi này đã lần lượt đánh bại hết kỷ lục này đến kỷ lục khác. Ở thời điểm hiện tại, Palworld đang là tựa game hot nhất trên Steam với lượng người chơi luôn trên mức 1 triệu.

Cựu Giám Đốc Pokemon nói rằng Palworld trông giống một game lừa đảo - Ảnh 1.

Sự thành công của Palworld cũng kéo theo nhiều ý kiến trái chiều về việc tựa game này đạo nhái Pokemon một cách quá đáng. Nhiều bài phân tích đã chỉ ra rằng, phong cách thiết kế của Palworld giống Pokemon đến hơn 80%, thậm chí một số Pal trong game trông không khác gì một Pokemon thứ thiệt.

Trả lời phỏng vấn trên tờ GameRadar+, cựu giám đốc pháp lý của The Pokemon Company, ông Dan McGowan cũng đồng tình với ý kiến trên. Dan McGowan cho biết: “Palworld trông giống như một trò lừa đảo vô nghĩa thông thường mà tôi đã thấy hàng nghìn lần mỗi năm. Điều đáng ngạc nhiên là trò chơi này giờ lại thành công đến vậy”.

Trước đây, Dan McGowan từng đảm nhận vị trí giám đốc pháp lý của công ty The Pokemon Company. Công việc của Dan và các cộng sự là tìm kiếm, khởi kiện các dự án game vi phạm bản quyền của Pokemon. Mỗi năm, bộ phận pháp lý này phải giải quyết hàng trăm vụ vi phạm bản quyền trên khắp thế giới. Đến nay, tuy Dan McGowan đã rời vị trí nhưng ông vẫn lên tiếng để bảo vệ bản quyền hình ảnh cho Pokemon.

photo-1705986008934

Về phần mình, nhà phát triển Pocketpair của Palworld dường như không quan tâm đến hành động pháp lý có thể xảy ra. Giám đốc điều hành Takuro Mizobe gần đây cho biết trò chơi đã vượt qua các cuộc đánh giá pháp lý và “chúng tôi hoàn toàn không có ý định xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các công ty khác”.

Nguồn: https://gamek.vn/cuu-giam-doc-pokemon-noi-rang-palworld-trong-giong-mot-game-lua-dao-178240123120111773.chn