Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Gần như tất cả các trò chơi Nintendo 64 giờ đây có thể được biên dịch lại chạy trực tiếp trên PC

Zelda: Majora's Mask

Tôi nghĩ việc mở ra cánh cửa bất khả thi trong Mario 64 là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với Nintendo 64 trong nhiều năm, nhưng N64 Recompiled vừa phát hành của ông Wiseguy đã khiến tôi kinh ngạc. Về mặt lý thuyết, đây là một công cụ cho phép bạn biến bất kỳ trò chơi N64 nào thành cổng PC gốc, để chơi và bảo quản các trò chơi N64 tốt hơn — và để thể hiện khả năng của nó, bạn đã có thể tải xuống các ứng dụng gốc Windows và Linux cho The Legend of Zelda: Majora’s Mask điều đó dường như chạy cực kỳ tốt.

Zelda: Majora's Mask

Điều đó gần như quá tốt để trở thành sự thật: Tôi vừa nhấp đúp vào một tệp EXE trên máy tính xách tay Windows của mình, cho ứng dụng biết nơi tìm tệp ROM Majora’s Mask và ngay lập tức chơi một bản sao của trò chơi có cảm giác cực kỳ phản hồi với mọi yêu cầu của tôi. nhấn vào màn hình tốc độ làm mới có thể thay đổi 165Hz, với các điều khiển có thể chỉnh sửa, độ phân giải có thể điều chỉnh và hình thức tự động lưu nguyên thủy.

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu bạn có thể làm điều đó cho bất kỳ trò chơi Nintendo 64 nào! Wiseguy cho biết công cụ của họ hoạt động bằng cách biên dịch lại tĩnh các tệp nhị phân N64 thành mã C, sau đó có thể được biên dịch thành ứng dụng gốc cho bất kỳ nền tảng nào. Họ thậm chí còn khiến Superman 64 đáng sợ hoạt động.

Hơn nữa, Wiseguy cho biết các gói kết cấu và dò tia N64 cũng đang được triển khai!

Nói rõ hơn, các ứng dụng N64 được biên dịch lại này không bao gồm chính trò chơi, đây là một phần sức hấp dẫn của chúng – trong khi các luật sư bảo vệ Nintendo có thể lập luận rằng họ khuyến khích vi phạm bản quyền, họ không phân phối lại các tệp ROM mà bạn cần để thực sự chơi các tác phẩm có bản quyền của Nintendo. .

Mặc dù tôi vẫn chưa thể tự mình biên dịch lại một trò chơi ngẫu nhiên bằng công cụ này (hiện tại nó yêu cầu siêu dữ liệu dường như cần được thu thập từ một trò chơi) và cá nhân tôi không thể đảm bảo rằng Majora’s Mask hoạt động tốt như thế nào sau nhiều giờ khi chơi, video của YouTuber Nerrel ở đầu câu chuyện này khiến nó nghe khá tuyệt vời.

Nguồn: https://www.theverge.com/2024/5/13/24155636/n64-recompiled-port-nintendo-games-zelda-majoras-mask