Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Ghost of Tsushima PC sẽ cần liên kết tài khoản Steam và PSN

Ghost of Tsushima

Sony đã quyết định áp đặt chính sách hạn chế mua game Ghost of Tsushima đối với 177 quốc gia và vùng lãnh thổ không có PlayStation Network, trong đó có Việt Nam. Quyết định này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người hâm mộ tựa game Ghost of Tsushima.
Theo chính sách mới của Sony, công ty chỉ cung cấp game PC cho các quốc gia và khu vực được hỗ trợ PlayStation Network. Game thủ đến từ các khu vực khác sẽ bị hạn chế mua game và không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào khi gặp vấn đề.

1715431705066.png

Trước khi phát hành Ghost of Tsushima trên PC vào tháng 5 này, Sony đã cập nhật một số yêu cầu mới liên quan đến PSN. Cụ thể, game thủ phải kết nối PlayStation Network nếu muốn chơi chế độ Online của Ghost of Tsushima, trong khi phần chơi đơn vẫn có thể tiếp cận bình thường.
Điều này có nghĩa là, để chơi Ghost of Tsushima: Legends (chế độ chơi online, kết nối nhiều game thủ), người dùng buộc phải có tài khoản PSN. Tài khoản PSN cũng là yêu cầu bắt buộc để sử dụng tính năng PlayStation Overlay mới, giúp kết nối người chơi PC gần hơn với hệ sinh thái PlayStation, cho phép họ lưu thành tích xếp hạng và kiếm cúp khi chơi phiên bản PC của trò chơi.

1715431711416.png

Sony khẳng định sẽ duy trì chính sách này cho tất cả các tựa game do họ phát hành trên nền tảng PC trong tương lai, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Quyết định của Sony đã gây ra sự thất vọng cho nhiều game thủ, đặc biệt là những người đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ không có PlayStation Network như Việt Nam. Nói cách khác, chính Sony đang đẩy game thủ vào con đường “tà đạo”, buộc phải chơi game crack, mở ra những nguy cơ tiềm tàng về mã độc.