Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Máy chủ Dark Souls 2 (phiên bản PS3 và Xbox 360) sẽ ngừng hoạt động

Dark Souls 2

Chủ nhật, ngày 31 tháng 3 sẽ là một ngày buồn đối với những người hâm mộ Dark Souls.

Chủ nhật, ngày 31 tháng 3 sẽ là một ngày buồn đối với những người hâm mộ Dark Souls, vì đó là ngày máy chủ Dark Souls 2 phiên bản PS3 và Xbox 360 (2 máy chủ gốc đầu tiên của trò chơi) sẽ ngừng hoạt động. Bộ ba Dark Souls của FromSoftware đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới game thủ và phổ biến thể loại Soulslike thịnh hành cho đến ngày nay. Trong đó, Dark Souls 2 là một phiên bản khác biệt và được rất nhiều người yêu thích.

Dark Souls 2

Dark Souls 2 không được đạo diễn bởi Hidetaka Miyazaki, người từng là đạo diễn của trò chơi gốc và Dark Souls 3. Thay vào đó, vị đạo diễn huyền thoại chỉ đảm nhận vai trò giám sát với Dark Souls 2. Trò chơi có rất nhiều điểm khác biệt đáng kể so với các trò chơi Dark Souls gốc, điều này tạo nền mòng cho sự phát triển của Dark Souls 3 và các trò chơi Soulslike khác sau này.

Bất kể nhận về nhiều ý kiến đánh giá khác nhau Dark Souls 2, ngày 31 tháng 3 vẫn sẽ đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên của trò chơi. Vào ngày đó, FromSoftware sẽ đóng cửa máy chủ Dark Souls 2 trên PS3 và Xbox 360, nền tảng ban đầu của trò chơi. Điều này thực sự sẽ khiến những người dùng PS3 hoặc Xbox 360 không thể trải nghiệm chế độ PvP và co-op của Dark Souls 2, mặc dù chế độ chơi ngoại tuyến vẫn có sẵn.

photo-1710573284284

Tin tốt là những người yêu thích Dark Souls 2 vẫn có thể truy cập được trên các nền tảng khác thông qua phiên bản Scholar of the First Sin. Được phát hành khoảng một năm sau khi Dark Souls 2 gốc ra mắt, Scholar of the First Sin đã đưa trò chơi lên PS4 và Xbox One. Phiên bản Dark Souls 2 này hiện vẫn giữ nguyên các máy chủ trực tuyến nên game thủ vẫn có thể sử dụng các tính năng online của nó.

Nguồn: https://gamek.vn/ngay-31-3-game-thu-dark-souls-se-chia-tay-mot-huyen-thoai-178240316141605518.chn