Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Máy chủ Steam tắc nghẽn vì Palworld đạt mốc người chơi cùng lúc cao ngất ngưỡng

Palworld

2 ngày sau khi ra mắt, Palworld đã lần lượt vượt qua hết cột mốc này đến cột mốc khác.

2 ngày sau khi ra mắt, Palworld đã lần lượt vượt qua hết cột mốc này đến cột mốc khác. Theo ghi nhận trên Steam Chart, trò chơi của Pocket Pair đã vượt qua 1 triệu người chơi cùng lúc (con số chính xác là 1,284,221).

Máy chủ Steam tắc nghẽn vì Palworld vượt qua 1 triệu người chơi - Ảnh 1.

Trong lịch sử của Steam, Palworld là tựa game thứ 5 vượt qua cột mốc 1 triệu người chơi cùng lúc. Trước đó, 4 cái tên khác từng làm được thành tích tương tự là PUBG, DOTA 2, CS:GO và Lost Ark. Số lượng người chơi gia tăng đột biến khiến máy chủ của Palworld trên Steam xảy ra tình trạng tắc nghẽn, rất khó đăng nhập vào giờ cao điểm. Không chỉ phiên bản trên PC, Palworld trên Xbox cũng đang gặp tình trạng tương tự. Rất nhiều game thủ Xbox đã báo cáo về vấn đề mất kết nối máy chủ khi chơi.

Hiện, số lượng người chơi Palworld vẫn chưa hạ nhiệt. Trò chơi hiện đã leo top 1 trên Steam với lượng truy cập luôn ở mức cao. Thậm chí, lượng truy cập của Palworld giờ đã bằng cả DOTA 2 lẫn CS:GO cộng lại. Thế mới thấy, sức hấp dẫn và độ thu hút kinh khủng của trò chơi thế giới mở này.

photo-1705899584467

Được biết, Palworld là tựa game hành động thế giới mở. Nơi game thủ sẽ được thu thập, nuôi dưỡng và phát triển thú cưng (được gọi là Pals). Palworld kết hợp nhiều yếu tố ăn khách giống Pokemon, không những vậy, game còn tích hợp gameplay dạng sinh tồn. Người chơi có thể phát triển trạng trại, chăn nuôi, trồng cấy, săn bắn… Mọi thứ bạn cần đều có trong Palworld.

Hiện, Palworld đang phát hành trên PC (thông qua cổng Steam) và các hệ máy của Xbox.

Nguồn: https://gamek.vn/may-chu-steam-tac-nghen-vi-palworld-dat-moc-nguoi-choi-cung-luc-dong-khong-the-tin-noi-178240122120050729.chn