Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Monster Hunter Rise ra cập nhật mới làm “hỏng” luôn máy Steam Deck

Monster Hunter Rise

Có lẽ chẳng ai ngờ được NPH game này lại đưa ra lý do khó đỡ như vậy.

Kể từ khi ra mắt, Steam Deck đã nhanh chóng chứng minh được sức hút của mình và thậm chí còn trở thành một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên Steam trong năm 2023. Được quảng cáo có khả năng tương thích, chơi rất nhiều những bom tấn, siêu phẩm đang hiện hành, thế nhưng đôi khi, điều này không áp dụng cho tất cả. Đặc biệt là với tựa game Monster Hunter Rise của Capcom.

Monster Hunter Rise

Theo ghi nhận từ phía người dùng, rất nhiều game thủ Monster Hunter Rise đã bất ngờ không thể trải nghiệm trò chơi này trên máy chơi game cầm tay của Valve. Mọi thứ bắt đầu sau khi Capcom ra mắt một bản cập nhật mới. Chi tiết bản cập nhật cho thấy có vẻ như nó đã loại bỏ phần mềm quản lý quyền kỹ thuật số Denuvo, nhưng được cho là đã bổ sung một lớp bảo vệ mới dưới dạng Enigma Protector, một phần mềm mà Capcom đã thêm vào các trò chơi PC của mình trong những tháng gần đây.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Capcom sau đó không lên tiếng thừa nhận sự cố xảy ra nhưng lại chẳng mang tới bất cứ biện pháp nào. Ngay lập tức, những đánh giá dành cho Monster Hunter Rise vốn đang từ rất tích cực nay đã chuyển thành hỗn hợp, dẫu cho nhiều người vẫn dành sự quan tâm nhất định cho tựa game này. Đáng nói ở chỗ, đây cũng không phải lần đầu mọi thứ xảy ra như vậy. Trước đây, Capcom cũng từng nâng cấp tương tự cho Resident Evil 3 dẫn tới vô số những lỗi phát sinh và khiến game thủ kêu gào và NPH này sau đó cũng đã phải thu hồi bản cập nhật. Nhưng lần này, với Monster Hunter Rise, Capcom lại bàng quan và thờ ơ đến lạ.

Monster Hunter Rise

Được biết, phần mềm mà Capcom thêm vào chủ yếu nhằm hạn chế sự bùng nổ của các bản mod xuất phát từ bên thứ ba. Thế nhưng trong lúc chưa kịp thỏa mãn mục đích này, Capcom đã khiến người chơi Monster Hunter Rise phải giận dữ rồi.

Nguồn: https://gamek.vn/ra-cap-nhat-moi-lam-hong-luon-may-game-thu-nph-van-bang-quan-nhu-khong-17824012916321369.chn