Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Nintendo Switch 2 lộ ngày ra mắt

nintendo switch 2 lo ngay ra mat 2

Nintendo Switch 2 chắc chắn là một trong những hệ máy chơi game được mong chờ nhất hiện nay khi vòng đời của phiên bản hiện tại đang dần đi đến hồi kết. Mới đây nhất, Ai Shark (từng được biết đến với cái tên GameShark) đã vô tình làm lộ ngày phát hành của mẫu máy này.

Nintendo Switch 2

Tin đồn về Nintendo Switch 2 đã được cộng đồng “râm ran” từ giữa năm ngoái với rất nhiều thông tin khác nhau như sở hữu đến hai phiên bản khác nhau hay không được trang bị sẵn màn hình OLED, nhưng tựu chung lại, tất cả đều có một “đích đến” duy nhất là mẫu máy này sẽ được phát hành vào năm 2024 này.

Nintendo Switch 2

Thế nhưng về mặt thời gian chính thức thì đây vẫn còn là một câu hỏi lớn đối với cộng đồng hâm mộ.

Trong một thông cáo báo chí, Ai Shark vô tình để lộ ngày ra mắt dự kiến của Nintendo Switch 2 là vào tháng 9 năm 2024 với một lời để ngỏ rằng đây chỉ là dự kiến ban đầu, tất cả còn phụ thuộc vào chính Nintendo.

Tuy nhiên, tin đồn này hoàn toàn có thể tin được do các sự kiện ra mắt mẫu máy mới của Nintendo, bao gồm cả phiên bản Nintendo Switch OLED thường diễn ra vào khoảng thời gian này để kịp chào đón mùa mua sắm cuối năm.

Trong một sự kiện khác, Altec Lansing, nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu và cũng là chủ quản mới của Ai Shark, cũng từng đưa ra “dự đoán” với Digital Trends và phóng viên Jason Schreier của tạp chí Bloomberg rằng mẫu thiết bị mới của Nintendo sẽ có màn “chào sân” vào cuối “Mùa Thu” năm nay, khá trùng khớp với những gì chúng ta được biết.

Ai Shark, tiền thân là GameShark, là nhà sản xuất các thiết bị tạo mã ăn gian (cheat code) nổi tiếng trên các hệ máy chơi game console trước đây, nay đã quay lại với những ứng dụng Ai nhằm giúp đỡ cải thiện quá trình chơi game của game thủ.

Nguồn: ign.com.