Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Palworld bất ngờ tụt dốc không phanh, chỉ còn 20% người chơi

Palworld

Palworld đang bắt đầu tụt dốc so với thời kỳ hoàng kim của tựa game này một cách mạnh mẽ.

Không mất quá nhiều thời gian kể từ thời điểm ra mắt để Palworld gặt hái những thành công ngoài sức tưởng tượng. Đã từng có những lúc tựa game này cán mốc hơn 2 triệu người chơi tại cùng một thời điểm, qua đó phá vỡ vô số các kỷ lục, cột mốc và xứng đáng là tựa game ấn tượng, hay nhất năm 2024 cho tới nay. Thế nhưng chuỗi ngày hoàng kim của Palworld không kéo dài quá lâu. Chỉ cần nhìn vào những con số cũng đủ thấy rõ dự án này đang tụt dốc không phanh như thế nào.

Palworld

Cụ thể, sau chuỗi ngày bùng nổ giai đoạn cuối tháng 1, Palworld bắt đầu tỏ ra hụt hơi và không còn duy trì được phong độ như trước. Lượng CCU (người chơi cùng một thời điểm) liên tục giảm mà không có dấu hiệu cải thiện. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi này chỉ còn chứng kiến khoảng 400.000 game thủ online cùng thời điểm – con số vẫn rất cao nếu như so với các dự án game khác của năm 2024. Nên nhớ, nó chỉ bằng 1/4 so với thời kỳ hoàng kim cách đây chưa tới một tháng của Palworld.

photo-1708269967822

Game hay nhất 2024 bất ngờ tụt dốc không phanh, chỉ còn 20% người chơi vì lý do khó đỡ - Ảnh 3.

Thực tế, ngay cả trong lúc ở đỉnh cao, Palworld cũng đã khiến nhiều người lo ngại rằng đây sẽ chỉ là một hiện tượng sớm nở tối tàn. Trò chơi này đã tạo được dấu ấn riêng nhờ vào phong cách mới lạ, đồ họa đẹp nhưng về lâu về dài, tuyến nội dung có phần hơi đơn điệu là không đủ để giữ chân người chơi lâu hơn. Việc có thể “phối giống” các Pal để tạo ra đời sau cũng là yếu tố hợp lý, nhưng chưa quá chất lượng khiến người chơi cảm thấy mặn mà. Chưa kể, sự bùng nổ số lượng các hacker, cheater trong suốt thời gian qua cũng khiến trải nghiệm chơi game bị ảnh hưởng phần nào.

Game hay nhất 2024 bất ngờ tụt dốc không phanh, chỉ còn 20% người chơi vì lý do khó đỡ - Ảnh 4.

Thực tế, khó khăn của Palworld là điều mà ai cũng thấy nhưng chắc chắn, nó chẳng thể được giải quyết trong một sớm một chiều. Bản thân nhà phát triển Pocketpair vốn chỉ sở hữu lượng nhân lực tương đối mỏng và sẽ thật khó cho họ để vừa cải tiến, phát triển thêm các nội dung cho Palworld song song với việc phòng chống hack cheat triệt để. Thế nên, sự xuống dốc của Palworld là điều gần như không thể tránh khỏi. Chỉ có điều nó tới hơi sớm mà thôi.

Nguồn: https://gamek.vn/game-hay-nhat-2024-bat-ngo-tut-doc-khong-phanh-chi-con-20-nguoi-choi-vi-ly-do-kho-do-178240218222903416.chn