Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Palworld có “biến” mới, hacker thống trị khiến game thủ cực kỳ bức xúc

Palworld

Không ít game thủ đã cực kỳ bức xúc trước vấn nạn đang diễn ra ngày càng trầm trọng này.

Năm 2024 đã khởi đầu một cách tương đối chậm chạp đối với ngành công nghiệp game thế giới. Điểm sáng duy nhất có lẽ sẽ gọi tên Palworld – tựa game mà có thời điểm từng đạt tới hơn 2 triệu người chơi tại cùng một thời điểm. Thậm chí, ngay từ bây giờ, trò chơi này đã trở thành ứng cử viên rất lớn tại The Game Awards năm nay dẫu cho thời điểm này mới chỉ là tháng 1 cũng như việc Palworld vẫn đang dính vào những tranh cãi về việc đạo nhái ý tưởng từ Pokemon.

Game hơn 2 triệu người chơi cùng lúc có "biến" mới, hacker thống trị, gây tiêu cực trầm trọng - Ảnh 1.

Hay và chất lượng là vậy, thế nhưng Palworld vẫn có không ít lý do để các game thủ phàn nàn. Nổi bật nhất trong những ngày qua có lẽ là tình trạng hack cheat đang lộng hành trong tựa game này một cách tràn lan, thiếu sự kiểm soát từ phía NPH Pocketpair. Cụ thể, rất nhiều game thủ đã nhận ra một số điều “bất thường” ở các người chơi khác. Không hiểu vì lý do gì mà một số hacker còn có được quyền quản trị của server riêng tư từ phía những người chơi khác, qua đó tha hồ tác oai tác quái mà không phải sợ bất kỳ điều gì từ phía NPH Pocketpair. Một số trường hợp còn ghi nhận các hacker đã đuổi người chơi khỏi server của chính họ.

Game hơn 2 triệu người chơi cùng lúc có "biến" mới, hacker thống trị, gây tiêu cực trầm trọng - Ảnh 2.

Thậm chí, mặc dù hệ thống PvP chưa được phát triển quá nhiều thế nhưng không ít người đã ghi nhận trường hợp bị tiêu diệt bởi người chơi khác. Ngoài ra, một số hacker còn bắt luôn cả các Pal đã được thuần phục. Điều này nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ không hề nhẹ đối với những nạn nhân đang chơi Palworld. Bản thân NPH Pocketpair cũng đã thừa nhận sự cố trên đồng thời đưa ra một lời xin lỗi, hứa hẹn sẽ cải thiện vấn đề trên Steam. Thế nhưng tình hình thì vẫn chưa có gì thay đổi đáng kể.

photo-1706856368972

Hiện tại, Palworld vẫn đang là tựa game đáng chơi nhất trong năm 2024 nhưng nếu Pocketpair không có những chỉnh đốn, kiểm soát chặt chẽ hơn với hệ thống chống hack của mình, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi 180 độ khi bị người chơi quay lưng.

Nguồn: https://gamek.vn/game-hon-2-trieu-nguoi-choi-cung-luc-co-bien-moi-hacker-thong-tri-gay-tieu-cuc-tram-trong-178240202140409326.chn