Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

PS5 Pro lộ cấu hình: Mạnh hơn nhiều so với PS5, có thể ra mắt cuối năm nay

PS5 - PlayStation 5

Các studio của Sony được cho là đang thử nghiệm bộ công cụ phát triển trên PS5 Pro.

Sony được cho là đang phát triển một mẫu PlayStation 5 Pro có thể sẽ trang bị GPU mạnh hơn nhiều, với khả năng xử lý ánh sáng ray-tracing nhanh hơn đến ba lần so với các mẫu PS5 hiện tại.

YouTuber Moore’s Law is Dead cho biết anh đã được xem tài liệu tổng quan về thông số kỹ thuật của PS5 Pro, có tên mã là Trinity, và mới đây tay bút Tom Henderson của Insider Gaming tiếp tục nói rằng các thông số kỹ thuật rò rỉ đó là chính xác và chiếc console này được lên kế hoạch phát hành trong kỳ nghỉ lễ năm 2024 .

PS5 Pro lộ cấu hình: Mạnh hơn nhiều so với PS5, có thể ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1.

Cấu hình rò rỉ của PS5 Pro

Ảnh chụp màn hình từ tài liệu kỹ thuật cho thấy PS5 Pro có sức mạnh 67 teraflop (TFLOP) trong tính toán theo dấu thập phân 16 bit, tương đương với khoảng 33,5 TFLOP của phép tính có độ chính xác đơn (FP32).

Điều này giúp cải thiện hiệu suất rendering 45% so với PS5. PS5 hiện tại có 10,28 TFLOP FP32, do đó, đây sẽ là mức tăng hiệu suất đáng kể chỉ riêng ở phía GPU. Henderson cho biết rằng PS5 Pro cũng có thể cung cấp hiệu suất ray-tracing gấp 3 lần, thậm chí gấp 4 lần trong một số trường hợp.

Các tài liệu, được cho là đã đăng lên cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Sony, cũng đề cập đến PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR). Tính này được cho là sử dụng công nghệ máy học của PlayStation để nâng cấp hình ảnh, tương tự như DLSS của Nvidia hoặc FSR của AMD. Thông tin cho biết PSSR có thể giúp nâng cấp đồ họa lên độ phân giải 8K trong các phiên bản tương lai và sẽ giúp cải thiện hiệu suất ray-tracing trên PS5 Pro.

PS5 Pro lộ cấu hình: Mạnh hơn nhiều so với PS5, có thể ra mắt cuối năm nay - Ảnh 2.

Nếu rò rỉ là chính xác, PS5 Pro sẽ mạnh hơn rất nhiều so với PS5 (Ảnh minh họa)

Dù kênh YouTube nói trên không phải lúc nào cũng là nguồn đáng tin cậy nhất về các rò rỉ xoay quanh máy game console, nhưng báo cáo của Insider Gaming có nói rằng các studio của Sony đã thử nghiệm bộ công cụ phát triển PS5 Pro kể từ tháng 9, và các studio bên thứ ba sẽ có quyền truy cập vào tháng 1.

Henderson vào năm ngoái cũng tiết lộ PS5 Pro đang được lên kế hoạch ngày phát hành dự kiến là vào tháng 11 năm 2024.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ps5-pro-lo-cau-hinh-manh-hon-nhieu-so-voi-ps5-co-the-ra-mat-cuoi-nam-nay-a407089.html