Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Snapdragon 8 Gen 4 trên thiết bị thử nghiệm chạy Genshin Impact với FPS cực ổn định liên tục 45 phút?

Snapdragon gen 4

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ là bộ vi xử lý (SoC) dành cho điện thoại thông minh đầu tiên của Qualcomm được trang bị bộ lõi tùy chỉnh Oryon, đánh dấu bước đi theo đuổi cấu hình tương tự như dòng A-series của Apple. Về mặt hiệu năng, đây được kỳ vọng là con chip mạnh mẽ nhất mà Qualcomm từng sản xuất. Khả năng của con chip này đã được thử nghiệm trên một thiết bị mẫu với trò chơi Genshin Impact và mang lại kết quả ấn tượng.

Snapdragon gen 4

Hiệu năng ban đầu của Snapdragon 8 Gen 4 trên mẫu thử nghiệm được đăng tải trên diễn đàn internet DC Inside của Hàn Quốc, hình ảnh được phát hiện bởi @faridofanani96. Bản dịch thuật cho biết: “Nâng cấp chipset thật đáng kể, khi Genshin Impact chạy liên tục trong 45 phút ở độ phân giải 1080p mà không gặp bất kỳ vấn đề gì về độ ổn định hoặc hiệu năng.” Do Genshin Impact bị giới hạn ở 60FPS, trò chơi có thể đã chạy ở tốc độ khung hình đó, mang lại trải nghiệm chơi mượt mà.

Vì đây là một mẫu thử nghiệm sử dụng Snapdragon 8 Gen 4, nên có khả năng trò chơi có thể chạy ở 60FPS với độ phân giải cao hơn nếu tinh chỉnh thêm. Trước đó, hiệu năng được cho là của GPU Adreno 830 trên Snapdragon 8 Gen 4 cũng đã bị rò rỉ, với điểm số 3DMark Wild Life Extreme Stress Test nhanh hơn 10% so với Apple M2.

Mặc dù chỉ là tin đồn, nhưng việc một SoC dành cho điện thoại thông minh vượt qua Apple Silicon được thiết kế cho các thiết bị lớn hơn như máy Mac quả là một điều đáng chú ý. Tuy nhiên, vẫn còn một yếu tố cần cân nhắc, đó là mức tiêu thụ điện năng, thứ không được đề cập trong bài kiểm tra.

Thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 4 chơi Genshin Impact liên tục 45 phút không trồi sụt FPS?

Nhìn chung, Snapdragon 8 Gen 4 cho thấy hứa hẹn lớn về hiệu năng. Chúng ta sẽ chờ đợi lô hàng thương mại ra mắt để xem SoC hàng đầu sắp tới của Qualcomm hoạt động như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh. MediaTek cũng đang chuẩn bị trình làng con chip 3nm hàng đầu của mình, Dimensity 9400, vào cuối năm nay, vì vậy sẽ rất thú vị để xem hai “ông lớn” này cạnh tranh với nhau.

Nguồn: https://vnreview.vn/thread/thiet-bi-chay-snapdragon-8-gen-4-choi-genshin-impact-lien-tuc-45-phut-khong-troi-sut-fps.70368744945233