Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Sony muốn PlayStation 6 trở thành máy chơi game mạnh mẽ nhất so với mọi đối thủ

playstation-6

Với việc biến mẫu máy này thành máy chơi game console mạnh mẽ nhất so với các hệ console khác ở cùng thế hệ, Sony quyết định thực hiện việc nghiên cứu và phát triển một cách chậm rãi, khi lịch ra mắt dự kiến của PS6 được cho là vào năm 2028.

Sony đang lên kế hoạch biến PlayStation 6 trở thành máy chơi game console mạnh mẽ nhất so với các mẫu máy chơi game cùng thế hệ. Đây lý do hãng công nghệ Nhật Bản không ngần ngại dành nhiều thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu này.

playstation-6

Theo đó, một video mới được chia sẻ bởi RedGaming Tech trong tuần này cung cấp một số cập nhật không chỉ về hệ console thế hệ tiếp theo của Sony mà còn về PlayStation 5 Pro (PS5 Pro). Hiện tại, Sony chưa công bố bất kì thông tin nào về phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của PlayStation 5 (PS5). Tuy nhiên, việc mẫu console này thực sự được phát hành trở nên ngày càng có khả năng, trong bối cảnh các studio phát triển game bên thứ ba đã nhận được bộ kit phát triển PS5 Pro gần đây.

Mặc dù đây không phải là sự xác nhận 100% rằng hệ PS5 Pro sẽ được ra mắt (khi các hệ thống phần cứng vẫn có thể bị hủy bỏ giữa chừng), nhưng việc bộ kit phát triển được gửi đi cho thấy Sony đang tiến hành nâng cấp PlayStation 5, với phiên bản có phần cứng mạnh hơn dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Về PlayStation 6, mẫu console này đã được phát triển khoảng một năm, và các thông số kỹ thuật của nó, như CPU và RAM, vẫn chưa được hoàn thiện, theo RedGaming Tech. Sony được cho là đang thảo luận với các studio phát triển từ bây giờ để điều chỉnh thông số phần cứng. Tuy nhiên, nhiều khả năng PS6 vẫn sẽ trang bị công nghệ được cung cấp bởi AMD – tương tự như PS4 và PS5. Trên thực tế, Đội đỏ (Biệt danh của AMD) cũng là nhà cung cấp duy nhất mà Sony đang xem xét, theo RedGaming Tech. Điều này khá mới mẻ, vì Sony đã thảo luận với nhiều nhà cung cấp, bao gồm cả đối thủ NVIDIA, cho PlayStation 5 trước khi chọn AMD.

Mặc dù các thông số kỹ thuật của PS6 vẫn chưa được quyết định. Với việc biến mẫu máy này thành máy chơi game console mạnh mẽ nhất so với các hệ console khác ở cùng thế hệ, Sony quyết định thực hiện việc nghiên cứu và phát triển một cách chậm rãi, khi lịch ra mắt dự kiến của PS6 được cho là vào năm 2028.

Cách thức đạt được mục tiêu này vẫn chưa rõ, nhưng công ty Nhật Bản được cho là đang tập trung gấp ba vào công nghệ đồ họa Ray Tracing và Path Tracing (hay Ray Tracing phiên bản nâng cấp với ánh sáng chân thực hơn. Với riêng Path Tracing, công nghệ này hiện không được hỗ trợ phổ biến do quá ‘ngốn’ phần cứng. Ngoài các hiệu ứng đồ họa, cũng đã có một số đồn đoán về việc PS6 có thể sẽ hỗ trợ công nghệ AI tạo sinh, từ đó tạo ra các trải nghiệm chơi game chân thực hơn.

Tất nhiên, vì PS6 vẫn còn xa mới được phát hành, và PlayStation 5 Pro vẫn chưa được công bố, mọi thông tin được cung cấp vẫn chỉ ở mức tham khảo.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/sony-muon-play-station-6-tro-thanh-may-choi-game-manh-me-nhat-so-voi-moi-oi-thu-chi-ung-duy-nhat-cong-nghe-tu-amd-a402819.html