Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

The Pokemon Company tuyên bố điều tra Palworld

Pokemon Go

Cha đẻ của series trò chơi Pokemon nổi tiếng – The Pokemon Company cuối cùng đã đưa ra tuyên bố chính thức về Palworld, nói rằng: “Chúng tôi dự định điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết mọi hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Pokémon”.

photo-1706169296540

Mặc dù The Pokemon Company không đề cập cụ thể đến tên Palworld, nhưng rõ ràng tuyên bố này là để đáp lại thành công đáng kinh ngạc mà trò chơi sinh tồn đang đạt được (8 triệu bản được bán trong vòng chưa đầy sáu ngày) Về cơ bản, tạo hình của Pals đang quá giống với những Pokemon hiện có.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến trò chơi của một công ty khác được phát hành vào tháng 1 năm 2024,” The Pokemon Company viết. “Chúng tôi chưa cấp bất kỳ quyền nào cho việc sử dụng tài sản trí tuệ hoặc tài sản Pokémon trong trò chơi đó. Chúng tôi dự định điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết mọi hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Pokémon. The Pokemon Company sẽ tiếp tục trân trọng và nuôi dưỡng mỗi Pokémon và thế giới của nó, đồng thời nỗ lực gắn kết thế giới lại với nhau thông qua Pokémon trong tương lai”.

Cha đẻ Pokemon tuyên bố điều tra Palworld- Ảnh 2.

Trước tuyên bố này, nhà phát triển Pocketpair của Palworld đã khẳng định trò chơi của họ gần giống với những trò chơi như Ark Survival Evolved và Vanaheim hơn là Pokemon. Ngoài ra, nhóm còn tiết lộ rằng họ đã nhận được nhiều lời đe dọa kể từ khi trò chơi ra mắt vào ngày 19 tháng 1.

Trong một cuộc phỏng vấn với Automaton, Giám đốc điều hành Pocketpair, ông Takuro Mizobe chia sẻ rằng nhóm đã xem xét pháp lý rõ ràng và không có hành động nào chống lại công ty vì vi phạm.

Nguồn: https://gamek.vn/cha-de-pokemon-tuyen-bo-dieu-tra-palworld-178240125165445419.chn