Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Thông tin chính thức máy chơi game cầm tay ASUS ROG Ally X

ASUS ROG Ally X Handheld

ASUS đã giới thiệu thiết bị cầm tay chơi game ROG Ally X hoàn toàn mới của mình, đây là bản nâng cấp của mẫu ban đầu sử dụng cùng APUs AMD Ryzen Z1.

Máy cầm tay ASUS ROG Ally X là bản nâng cấp mà bạn yêu cầu, mọi thứ đều tốt hơn nhưng ở mức giá cao hơn

Năm ngoái, chúng ta đã được chứng kiến ASUS ROG Ally, thiết bị cầm tay đầu tiên sử dụng APU Ryzen Z1 mới của AMD dựa trên kiến trúc lõi Zen 4. Một năm sau, ASUS đang nâng cấp mọi thứ cho người dùng thiết bị cầm tay của mình và cung cấp một mẫu máy được cải tiến dưới dạng ROG Ally X.

ASUS ROG Ally X dựa trên cùng một dòng APU AMD Ryz1 Z1 nhưng thay vì có hai mẫu, biến thể X sẽ chỉ có cấu hình với Ryzen Z1 Extreme cao cấp hơn, đây là APU hàng đầu được lựa chọn cho các thiết bị cầm tay có 8 lõi, 16 luồng có tốc độ xung nhịp lên tới 5,1 GHz, 12 đơn vị tính toán RDNA 3 và 24 MB bộ nhớ đệm. APU có thể được cấu hình từ 9W đến tối đa 30W và được nâng cấp khả năng làm mát trên ROG Ally X, bạn có thể mong đợi hiệu năng tốt hơn từ con chip cầm tay cực kỳ hiệu quả này.

Image Source: AMD

Image Source: AMD

ROG Ally X nhận thấy những thay đổi lớn trong bộ phận pin và bộ nhớ, với việc pin được nâng cấp lên dung lượng lớn hơn 30-40% (ASUS đánh giá mức cải thiện pin là rất tốt), mang lại thời gian chơi game nhiều gấp đôi so với mẫu ban đầu. Bộ lưu trữ hiện hỗ trợ SSD NVMe M.2 với hỗ trợ hệ số dạng lên tới 2280, nghĩa là bạn có thể cắm vào bất kỳ ổ đĩa nào từ 4 đến 8 TB. Ngoài ra, còn tốt hơn nữa là việc nâng cấp bộ nhớ hiện có hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X-7500.

Image Source: ASUS

Image Source: ASUS

Về kích thước, ASUS ROG Ally X nên giữ nguyên kích thước khung máy và màn hình như model trước đó. Bạn có thể mong đợi tấm nền FHD 7 inch tương tự với tốc độ làm mới định mức lên tới 120Hz và độ sáng tối đa 500 nits. Một trong những vấn đề chính ở mẫu trước đó là thẻ SD gặp trục trặc và để giải quyết vấn đề này, ASUS đã chuyển vị trí thẻ SD ra khỏi tản nhiệt bên trong, điều này sẽ loại bỏ vấn đề một lần và mãi mãi. Ngoài ra, sẽ có những thay đổi vật lý khác trên thiết bị cầm tay nhưng công ty chỉ tiết lộ chúng.

Cuối cùng, ASUS ROG Ally X sẽ có phiên bản màu đen và một lần nữa, vì đây là thiết bị cầm tay nhắm đến những người đam mê nên giá dự kiến sẽ cao hơn một chút so với giá bán lẻ 699 USD của biến thể Z1 Extreme ban đầu. Mong đợi ASUS sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết vào ngày 2 tháng 6 trong sự kiện trước Computex 2024, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Nguồn: https://wccftech.com/asus-rog-ally-x-same-amd-ryzen-z1-apu-bigger-battery-more-ram-storage-black-design/