Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Phá kỷ lục thế giới game “xếp hình”, game thủ trẻ tuổi bị chỉ trích “nghiện game” và phản ứng đầy bất ngờ

vuot mat ca ai pha ky luc the gioi game thu nhi bi chi trich nghien game va phan ung day bat ngo anh 1

Rất nhiều người đã lên tiếng bảo vệ cậu nhóc game thủ này.

Cách đây chưa lâu, Will Gibson – một cậu nhóc 13 tuổi đã khiến tất cả phải trầm trồ khi trở thành người chơi đầu tiên phá đảo được trò chơi xếp hình Tetris sau 13 năm. Thành tích của Will có thể nói là vô tiền khoáng hậu và sánh ngang với các AI và thậm chí, điểm số của cậu còn cao tới mức khiến cho trò chơi bị đơ, lag. Thành tích ấn tượng là vậy, thế nhưng mới đây thôi, Will lại nhận phải những ý kiến trái chiều với cột mốc của mình.

Will Gibson - Tetris 1

Theo đó, một phóng viên trên chương trình truyền hình khi nghe tới thành tích của Will đã khiến nhiều người bất ngờ khi cho rằng đứng trên tư cách là một người mẹ, cô chẳng thấy cột mốc ấy có gì đáng để lấy làm tự hào. Thay vào đó, Jayne – nhân vật chính trong câu chuyện lần này cho rằng Will nên rời xa màn hình máy tính, ra ngoài hít thở và tận hưởng không khí trong lành. Đồng thời người phụ nữ 51 tuổi này cũng cho rằng việc đánh bại một trò chơi như Tetris không thể trở thành lẽ sống. Bình luận này nhanh chóng tạo nên rất nhiều những phản ứng trái chiều sau đó.

Will Gibson - Tetris 2

Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, không ít người cũng đã lên tiếng bảo vệ Will khi cho rằng suy nghĩ như trên đã có phần lỗi thời. Trong những năm qua, ngành công nghiệp game đã có những bước tiến vượt bậc và game thủ giờ đây hoàn toàn là một công việc chuyên nghiệp, toàn thời gian thậm chí có thể kiếm được những mức thù lao khổng lồ. Tại một số giải đấu lớn, các tựa game eSports cũng được đưa vào tranh tài và những game thủ cũng được coi là vận động viên chính thức. Bản thân mẹ của Will – một giáo viên thì lại có cảm nhận khác khi cho rằng bên cạnh chơi Tetris, con mình vẫn ra ngoài chơi nên mọi thứ hoàn toàn bình thường.

Will Gibson - Tetris 3

Hiện tại, sau thành tích của Will Gibson, cộng đồng Tetris vẫn đang tổ chức ăn mừng với chiến tích vô tiền khoáng hậu này.

Nguồn: gamek.vn.